ไอเดียลูกโป่งแฟนซีกับการจัดแบคดรอปวันเกิด

ซุ้มลูกโป่งวันเกิด

ภาพจาก : pinterest globoazulrentals

วันนี้เราจะมาแนะนำในอีกไอเดีย ที่น่าจะทำให้หลายท่าน ได้จัดงานวันเกิดกันอย่างหรูหราอลังการ แต่ราคาที่จ่ายไม่แพงอย่างที่คิด ซึ่งแน่นอนว่า นี่คือการจัดแบคดรอป หรือการตกแต่งสถานที่ สำหรับการจัดงานวันเกิดของทุกท่านนั่นเอง

โดยในไอเดียนี้ทางเรา จะแนะนำในส่วนของการจัดลูกโป่งวันเกิด เนรมิตรให้กลายเป็นฉากหลังหรือแบคกราวน์ที่โดดเด่น เปลี่ยนแปลงงานวันเกิดที่อาจจะไม่ได้จัดยิ่งใหญ่ สถานที่จัดวันเกิดก็จะเป็นที่บ้านจัดกันแบบง่ายๆ แต่แน่นอนว่างานเล็กๆ ที่เป็นกันเองนั้น จะสวยงามมากขึ้นด้วยแบคดรอปที่ทำขึ้นจากลูกโป่งแฟนซี ที่ตอนนี้กลายเป็นอะไรที่นิยมเป็นอย่างมาก

ซึ่งขั้นตอนหรือเคล็ดลับนั้น ต้องขึ้นอยู่กับทุกท่านเลือกแล้วว่า จะทำการ DIY จัดกันเอง หรืออีกช่องทางคือการใช้บริการร้านลูกโป่ง โดยทั้งสองช่องทางต้องขึ้นอยู่กับทุกท่านแล้วว่า จะสะดวกแบบไหน แต่ต้องแนะนำก่อนว่า ปัจจุบันร้านลูกโป่ง มีราคาแพ็คเกจที่น่าสนใจ ไม่แพงอย่างที่ท่านเข้าใจแน่นอน !!

 

 

ดูสินค้าทั้งหมดของร้าน >>> ร้านลูกโป่งmirinballoon

 

 

สารบัญ

 

 

 

ภาพจาก : Mirinballoon

1.เลือกโทนสีของแบคดรอปวันเกิดจากเฉดสีลูกโป่งวันเกิดยอดนิยม

ไอเดียจัดแบคกราวน์งานวันเกิด หรือการจัดสถานที่ จัดฉากหลังสวยๆ ในงานวันเกิดเพื่อถ่ายรูป ประเด็นสำคัญ ของการที่จะทำให้ฉากหลังดูสวยงามลงตัว ก็คือการเลือกเฉดสี หรือโทนสีหลักของแบคดรอปวันเกิดก่อน เป็นอันดับแรกนั่นเอง

โดยโจทย์หลักของการที่ท่านจะได้มีฉากหลังสวยๆ และประดับด้วยพรอพที่ลงตัว โทนสีหลักและสีรอง หรือแนวทางการผสมสี ของการจัดฉากหลัง ถือว่าสำคัญพอสมควร

และนอกจากนั้น ยังต้องคำนึงถึง เรื่องของเดรสโค้ด หรือ การแต่งกายที่ท่านเอง ที่เป็นเจ้าของวันเกิดนั้น ได้นัดแนะกันกับแขกที่มาร่วมงานด้วยเช่นกัน  ยกตัวอย่าง ลูกโป่งวันเกิดที่ใช้ตกแต่งแบคดรอป จะมีทั้งสีชมพูอ่อน ฟ้าอ่อน สีเทา เป็นต้น

 

: บทความอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง :

ไอเดียจัดงานเลี้ยง ด้วยซุ้มลูกโป่งทำเองง่ายๆ

ปีแห่งธีมปาร์ตี้วันเกิด ที่ต้องมีลูกโป่งแฟนซีอยู่ด้วยตลอด

 

 

ภาพจาก : lofarisbackdrop.com

2.วัสดุที่ใช้นอกเหนือจากลูกโป่งวันเกิด

บางท่านที่เคยได้เห็นไอเดียการ DIY ฉากวันเกิดสวยๆ  ตามหน้าอินเตอร์เน็ตมาก่อน ต้องทำความเข้าใจก่อนว่า นั่นคือไอเดียที่ถือว่าสวยงาม แต่อาจจะยังไม่ถือว่าเป็นที่สุด สำหรับการจัดแบคดรอปในสไตล์ของงานปาร์ตี้

หากว่าจะทดลองเทียบกันกับ การจัดแบคดรอปด้วยฝีมือ จากร้านลูกโป่งที่ให้บริการด้านนี้โดยตรง เพราะความแตกต่างที่เห็นได้ชัด ก็คือเรื่องของออพชั่นสำหรับการจัดแบคดรอป ที่ใช้ในการจัดนั่นเอง โดยร้านลูกโป่งนั้น  จะนิยมเลือกใช้วัสดุคุณภาพ เช่น พู่ ที่มีสีที่เป็นเอกลักษณ์ ริบบิ้น ที่มีเนื้อวัสดุที่ดูมีราคา และบางชนิดที่หาซื้อตามร้านขายอุปกรณ์ทั่วไปไม่ได้ ต้องเป็นร้านลูกโป่งเท่านั้น เป็นต้น

ทำให้มีความต่างในด้านความสวยงาม และเป็นสไตล์ของอุปกรณ์การตกแต่ง ที่ทันสมัย ฮิตตามเทรนด์นิยมอัพเดทโดยตลอด ดังนั้นในด้านของความน่าสนใจ ของฉากหลังในงานวันเกิด ที่ประดับไปด้วยลูกโป่งจากทางร้าน จะมีความน่าสนใจมากกว่า มีความเป็นมืออาชีพและดูเข้ากับธีมงานโดยตรงนั่นเอง

 

 

ภาพจาก : Pinterest Carly Hamel

3.ทิศทางและตำแหน่งจัดวางแบคดรอปวันเกิด

อีกข้อที่สำคัญมากๆ ที่อาจจะสำคัญ พอๆ กับการเลือกวัสดุ หรืออุปกรณ์ประเภทลูกโป่งแฟนซี และยังมีอุปกรณ์ตกแต่งเสริมอื่นๆ ที่ประดับให้ฉากหลัง หรือแบคดรอปวันเกิด นั้นมีความสวยงาม ลงตัวแบบครบถ้วนทุกองค์ประกอบ แต่ยังเหลืออีกหนึ่งเรื่อง ที่ขาดไม่ได้สำหรับการจัดงานวันเกิด

ซึ่งนั่นก็คือ การเลือกตำแหน่งของการจัดวานแบคดรอปนั่นเอง และอันที่จริงนั้น ขั้นตอนนี้ควรจะเป็นไอเดียหัวข้อแรก ที่ท่านควรจะต้องคิดไว้ก่อน ที่จะเริ่มต้นไปสู่ขั้นตอนอื่นๆ  เพราะทิศทางของการจัดวางแบคดรอป ที่ต้องหันไปในส่วนไหน ของสถานที่จัดงาน ถือว่ามีปัจจัยหลายอย่าง ที่จะส่งผลโดยตรง เช่น แสงที่เพียงพอสำหรับการถ่ายรูป และความสะดวก ของแขกที่มาในงานวันนั้น ซึ่งถ้าหากว่าจัดวางถูกจุดที่เหมาะสม

จะทำให้ท่านมีรูปสวยๆ ที่ไม่ว่าจะถ่ายด้วยกล้องมือถือ หรือกล้องของช่างภาพ ก็จะถูกใจคุณเหมือนกันทั้งหมด และยังส่งเสริม ความสวยงามของลูกโป่งวันเกิดที่จะขึ้นกล้องไปพร้อมๆ กับตัวท่านเองด้วยนั่นเอง

 

ร้าน Mirinballoon ลูกโป่งแฟนซี จบ ครบ ในที่เดียว
4.สรุป

คงเป็นอีกหนึ่งแนวทาง ของการจัดงานวันเกิด ที่หลายท่านน่าจะพอนึกภาพออกแล้วว่า จะทำอย่างไร ให้งานวันนั้นออกมาสมบูรณ์แบบที่สุด ซึ่งในแต่ละปี การจัดวันเกิดของแต่ละท่าน ต้องเกิดขึ้นเพียงครั้งเดียวทั้งทีอยู่แล้ว ดังนั้นการเลือกสถานที่ เลือกไอเดียตกแต่งสถานที่ ที่ต้องพิถีพิถันหน่อย ก็คงจะไม่แปลกเลยหากจะเลือกใส่ใจ ทั้งรูปแบบของอุปกรณ์ตกแต่ง และต้องเลือกอีกว่าจะให้ใครเป็นคนจัดการตกแต่งให้คุณ ซึ่งทางร้าน  Mirinballoon เรายินดีเป็นอย่างยิ่ง หากจะได้เป็นส่วนหนึ่งของงานวันนั้น หากท่านมีข้อมูลสอบถามเพิ่มเติม เกี่ยวกับการจัดแบคดรอปต่างๆ ทั้งวันเกิดและในทุกโอกาส ทางเรายินดีเป็นอย่างยิ่ง หากได้ให้คำปรึกษาและให้บริการกับทุกท่าน ตามแนวทางไอเดียต่างๆ นี้

 

 

📝 เขียนบทความโดย : Pinnared Cheewaosod

☎️ Facebook Contact  : Pinnared Cheewaosod 

 

บทความอื่นๆ เกี่ยวกับลูกโป่งจัดงานวันเกิด :

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *